< Quay lại

Máy Lọc Nước RO Không Ra Nước – Làm Sao Để Khắc Phục

Máy lọc nước RO không ra nước thì phải làm sao?  Đó là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước gia đình. Vậy nguyên nhân từ đâu khiến máy lọc nước RO không ra nước và cách xử lý như nào? Hãy cùng Buchen tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà nhé.

Máy Lọc Nước RO Không Ra Nước - Làm Sao Để Khắc Phục
Máy Lọc Nước RO Không Ra Nước – Làm Sao Để Khắc Phục

Nhận biết hiện tượng máy lọc nước RO không ra nước

Các máy lọc nước dùng trong gia đình hiện nay chủ yếu là máy lọc nước công nghệ RO. Chúng cho nguồn nước tinh khiết tích trữ trong bình chứa và thải nước thải ra vòi thải. Các thiết bị hoạt động bình thường sẽ luôn đem đến nguồn nước tinh khiết, đều đặn tại vòi.

Các máy lọc nước RO đều được tích hợp tính năng tự ngắt. Nó diễn ra sau khi lọc nước đầy bình chứa. Và không phải lúc nào thiết bị cũng có nước thải. Tuy nhiên, khi phát hiện nguồn nước thải bị gián đoạn hay nước tinh khiết tại vòi chảy yếu, chảy ngỏ giọt hoặc máy lọc nước RO không ra nước thì có nghĩa máy đang bị lỗi.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Bị Rỉ Nước: Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân máy lọc nước RO không ra nước

Có nhiều nguyên nhân lý giải tại sao máy lọc nước RO không ra nước. Trong đó điển hình là những lý do liên quan tới bộ lõi lọc thô, màng lọc RO.

Bộ lọc thô bị bẩn tắc khiến máy lọc nước RO không ra nước

Các lõi tiền xử lý số 1,2,3 hay bộ lọc thô của máy lọc nước là những nơi trực tiếp đón nhận và làm nhiệm vụ lọc nước giai đoạn đầu. Nguồn nước cấp vào giai đoạn này thường chứa nhiều tạp chất. Chất cặn bẩn kích thước lớn nên rất dễ làm các lõi lọc thô bị bám cặn.

Chỉ sau 3- 6 tháng sử dụng, các lõi lọc thô có thể bị bám bẩn. Chúng gây ách tắc không thể tiếp thực hiện chức năng lọc nước. Khi đó, nguồn nước trong hệ thống lọc bị ngưng đọng ngay từ đầu khiến máy lọc nước RO không ra nước.

Màng lọc RO hoạt động kém hiệu quả

Lõi lọc RO được xem là trái tim của mỗi máy lọc nước RO. Chúng quyết định tới hoạt động của máy lọc nước. Cấp lọc RO được thực hiện ngay sau khi cấp lọc thô hoàn thành.

Một trong những nguyên nhân điển hình khiến máy lọc nước RO không ra nước là do màng lọc RO hoạt động kém hiệu quả. Điều này có thể là do màng lọc bị ngưng trệ, ách tắc hoặc hỏng hóc. Màng lọc RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược.

Để nước thấm qua màng lọc RO, nguồn nước lưu thông trong hệ thống phải có một áp lực đủ lớn. Do đó, nếu nguồn nước đi qua lõi lọc thô chảy chậm sẽ không vào được màng RO.

Vì thế bộ lõi lọc thô bị bẩn có ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của lõi lọc RO. Nguồn nước qua lõi lọc thô không được lọc sạch cũng dễ gây hư hại màng lọc RO. Nó khiến hoạt động của máy lọc nước bị lỗi.

Do hết khí nén trong bình chứa nước

Một nguyên nhân khác khá phổ biến khác là bình áp hết khí nén. Bình áp (hay bình chứa nước) là bộ phận để tích trữ nước tinh khiết. Bản chất bình này là bình rỗng, cấu tạo gồm một bong bóng chứa khí nén.

Khí nén trong bình này có tác dụng tạo áp suất đẩy nước tinh khiết lên vòi lọc. Khi bong bóng hết khí nén, nguồn nước không được lưu chuyển lên vòi nước tinh khiết. Vì thế bạn sẽ nhận thấy hiện tượng không có nước tinh khiết tại vòi.

E khí khiến máy lọc nước RO không ra nước

Sai sót trong quá trình lắp đặt và thay lõi máy lọc nước dẫn tới lỗi máy lọc nước không ra nước. Khi thay thế lõi lọc nước, nếu bạn vội vàng vặn quá chặt cốc lọc không để khí thoát ra ngoài sẽ làm máy lọc nước bị e khí. Nó phát ra tiếng kêu và hoạt động chậm hơn. Hoặc máy lọc nước sẽ bị tắc và không ra nước.

Máy bơm yếu hoặc đã hỏng

Máy bơm nước rất quan trọng trong việc đảm bảo áp lực nguồn nước lưu thông trong hệ thống lọc. Khi bơm yếu hoặc hỏng, quá trình hoạt động lọc có thể gián đoạn hoặc ngừng trệ. Và cuối cùng là máy lọc nước RO không ra nước.

Cách sửa máy lọc nước RO không ra nước

Tương ứng với các nguyên nhân khác nhau ta cần có những biện pháp xử lý triệt để tình trạng máy lọc nước không ra nước.

Đối với nguyên nhân bởi lõi lọc

Các lõi lọc cần được hết sức quan tâm chú ý vệ sinh và thay mới đúng hạn, thường xuyên. Tùy mỗi đặc tính của nguồn nước cấp đầu vào mà thời gian thay thế lõi lọc sẽ khác nhau. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình các lõi lọc thô số 1, 2, 3 chỉ khoảng 6 tháng. Tuổi thọ của lõi lọc RO là khoảng 1,5 năm.

Với nguyên nhân là do bình áp

Bạn cần thực hiện ngắt nguồn điện, tháo bình áp và bơm khí nén vào bình. Hãy chừng số Kg khí cần bơm để đảm bảo đủ áp lực đầy nguồn nước tinh khiết lên vòi.

Xử lý lỗi máy lọc nước e khí

Máy lọc nước không ra nước do nguyên nhân e khí lại rất dễ xử lý. Bạn chỉ cần tháo lỏng vị trí cốc lọc, cắm điện cho máy chạy để xả e khí ra ngoài.

Xử lý nguyên nhân bơm yếu hoặc hỏng

Máy bơm là thiết bị chính sử dụng điện năng và như động cơ để máy lọc nước hoạt động. Do đó, bơm yếu hoặc hỏng đều nên thay mới để đảm bảo hiệu suất hoạt động và tránh lãng phí điện năng.

Gợi ý máy lọc nước RO chất lượng, uy tín

Máy lọc nước Buchen là thiết bị gia đình được thiết kế để lọc và làm sạch nước. Nó đảm bảo nước uống và nước sử dụng hàng ngày luôn an toàn và tốt cho sức khỏe. Thương hiệu Buchen hiện đang cung cấp các loại máy lọc nước với nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau. Trong đó có dòng máy lọc nước Máy lọc nước RO Buchen BU94RO với:

 • Kiểu dáng máy lọc tinh tế-Công nghệ lọc thông minh,

 • Bơm tăng áp tích hợp 2 chức năng hút và đẩy

 • Công nghệ màng RO hiện đại giảm 78% lượng nước thải

 • Bình áp cao cấp siêu bền

 • Công suất lọc : 15-21L/H

 • 8/9/10 cấp lọc diệt khuẩn vô trùng

 • Ngăn chặn vi khuẩn,virus, amip

 • Công nghệ Nano Silver loại bỏ mùi, tạo vị, bổ sung khoáng cho nước

 • Đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN-6-1:210/BYT

Máy Lọc Nước RO Không Ra Nước - Làm Sao Để Khắc Phục
Máy lọc nước RO Buchen BU94RO

>> Xem thêm: Máy lọc nước RO Buchen BU94RO

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề máy lọc nước RO không ra nước. Nguyên nhân do đâu và cách sửa chữa thế nào. Hy vọng bài viết đã đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu về máy lọc nước hay những thiết bị nhà bếp khác, liên hệ Buchen ngay để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Büchen – Công ty nhập khẩu và phân phối thiết bị nhà bếp Châu Âu

Website: www.buchen.vn

Fanpage: www.facebook.com/buchen.com.vn

Email: buchenvietnam@gmail.com

Hotline: 024.32.23.3679

 • Trang chủ
 • Điện thoại
 • Mail
 • Messenger
 • Zalo