< Quay lại

Máy Lọc Nước Bị Rỉ Nước: Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục

Máy lọc nước đã trở thành một thiết bị quan trọng trong việc cung cấp nước sạch và an toàn cho gia đình. Tuy nhiên, một vấn đề phổ biến mà nhiều người sử dụng máy lọc nước gặp phải là rò rỉ nước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước bị rỉ nước.

Máy Lọc Nước Bị Rỉ Nước: Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Máy Lọc Nước Bị Rỉ Nước: Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục

Máy lọc nước bị rỉ nước do vòi nước bị rỉ nước

Hiện tượng – Máy lọc nước bị rỉ nước do vòi nước bị rỉ nước

Khi bạn sử dụng vòi nước trên máy lọc nước, nước bắt đầu rỉ chảy ra từ các vị trí không mong muốn trên vòi. Thậm chí khi van lấy nước không được mở, nước vẫn tiếp tục rỉ ra.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính khi vòi nước của máy lọc nước bị rỉ nước có thể là do hai lý do sau:

 • Siết ốc quá chặt: Trong quá trình lắp đặt, nếu bạn siết ốc nối vòi nước quá chặt, có thể làm cho vòi nước bị chênh, gây ra rò rỉ nước. Khi ốc được siết quá chặt, nó tạo ra áp lực lên các bộ phận và gioăng trong vòi, gây nứt, biến dạng hoặc làm hỏng kín nước.
 • Khóa khớp không đúng: Một nguyên nhân khác là khóa khớp giữa vòi và ống nước không được khớp chính xác. Nếu khóa khớp không được căn chỉnh đúng cách, nước có thể rỉ ra qua các khe hở hoặc không được ngăn chặn hoàn toàn.

BIện pháp khắc phục – Máy lọc nước bị rỉ nước do vòi nước bị rỉ nước

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng một tua vít để điều chỉnh khóa vòi và kiểm tra lại ốc nối vòi nước. Nếu ốc nối được siết quá chặt, hãy nới lỏng chúng để giảm áp suất và ngăn chặn rò rỉ nước.

Máy Lọc Nước Bị Rỉ Nước: Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Máy lọc nước bị rỉ nước do vòi nước bị rỉ nước

Gioăng cao su của máy lọc nước bị lệch, chưa được lắp, hoặc bị hỏng, mất

Hiện tượng

Cốc lọc của máy bị rò rỉ nước, làm cho nước chảy ra ngoài và tiếp tục chảy xuống chân máy.

Nguyên nhân

Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su không được định vị hoặc hỏng. Nó không thể tạo ra một kín nước đủ để ngăn chặn sự rò rỉ. Việc này, dẫn đến việc nước chảy ra ngoài và tiếp tục chảy xuống chân máy.

Cách khắc phục

Để khắc phục nước rò rỉ tại phần cốc lọc của máy lọc nước, kiểm tra và điều chỉnh gioăng cao su, thay thế nếu cần. Làm sạch cốc lọc và vặn chặt các phần khớp khác trên máy. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, liên hệ nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên để được hỗ trợ.

Các khớp nối giữa dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng khiến máy lọc nước bị rỉ nước

Hiện tượng

Tại các khớp nối (cút nối) giữa dây dẫn và hệ thống lọc, xảy ra tình trạng rỉ nước.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

 • Khớp nối không được vặn chặt đủ: Nếu các khớp nối chưa được vặn chặt đủ, nước có thể thoát ra qua các khe hở và gây rỉ.
 • Khớp nối bị hỏng hoặc mất tính kín nước: Nếu các khớp nối bị hỏng hoặc mất tính kín nước, không có sự kín chặt đủ để ngăn chặn sự rò rỉ nước.
 • Vật liệu kín nước đã cũ, hỏng: Nếu vật liệu kín nước như băng keo kín nước hoặc chất trám ở các khớp nối đã cũ, hỏng, chúng không còn đảm bảo tính kín chặt và gây ra rò rỉ nước.
 • Áp lực nước quá cao: Áp lực nước quá mạnh có thể gây ra rò rỉ tại các khớp nối yếu hoặc không đủ chịu được áp lực.

Cách khắc phục

Để đảm bảo khớp nối chắc chắn, hãy vặn chặt chúng. Nếu trong quá trình kiểm tra bạn nhận thấy khớp nối không đúng kích cỡ hoặc bị hư. Bạn hãy thay thế chúng bằng các khớp nối mới.

Máy Lọc Nước Bị Rỉ Nước: Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Các khớp nối giữa dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng khiến máy lọc nước bị rỉ nước

Lõi lọc bị tắc cùng với sự đàn hồi của gioăng cao su giảm làm cho máy lọc nước bị rỉ nước

Hiện tượng

Nước đang rò rỉ dưới chân máy và máy không thể lọc nước sạch. Trong khi đó, máy vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân lõi lọc bị tắc nghẽn cùng với sự đàn hồi của gioăng cao su giảm làm cho máy lọc nước bị rỉ nước

Lõi lọc bị tắc nghẽn làm cho nước không thể thoát ra. Trong khi đó, bộ phận bơm máy lọc vẫn hoạt động. Đồng thời, gioăng cao su phải chịu áp lực nước mạnh. Vì vậy, gioăng cao su mất đi tính đàn hồi theo thời gian, gây ra tình trạng rò rỉ nước.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện các biện pháp sau:

 • Kiểm tra và vệ sinh lõi lọc nước ngay lập tức. Loại bỏ tạp chất và cặn bẩn để khôi phục lưu lượng nước và hiệu suất của lõi lọc.
 • Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, nên thay thế lõi lọc nước định kỳ. Điều này đảm bảo rằng nước được lọc sạch và an toàn khi sử dụng.
Máy Lọc Nước Bị Rỉ Nước: Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Nguyên nhân lõi lọc bị tắc nghẽn cùng với sự đàn hồi của gioăng cao su giảm làm cho máy lọc nước bị rỉ nước

Dây dẫn bị động vật, côn trùng cắn hỏng làm cho máy lọc nước bị rỉ nước

Hiện tượng

Tình trạng rò rỉ nước xuất hiện ở bộ phận dây dẫn nước.

Nguyên nhân

Tình trạng rỉ nước của bộ phận dây dẫn nước là do bị động vật cắn đứt. Chẳng hạn như chuột, chó, mèo, vv. Lỗi này cũng có thể do va đập khi di chuyển máy. Hoặc áp suất nước quá mạnh cũng khiến nước bị rỉ.

Cách khắc phục – Dây dẫn bị hỏng làm cho máy lọc nước bị rỉ nước

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau

 • Kiểm tra dây dẫn: Kiểm tra các dây dẫn để xác định vết cắn. Nếu vết cắn nhỏ, bạn có thể sử dụng dây cao su để quấn quanh vết cắn để tạm thời khắc phục tình trạng rỉ nước.
 • Thay thế dây dẫn: Nếu vết cắn lớn hoặc nhiều, bạn nên thay thế dây dẫn bằng dây dẫn mới. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có rò rỉ nước và máy lọc nước hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

Máy bơm gặp sự cố làm cho máy lọc nước bị rỉ nước

Hiện tượng

Hiện tượng là máy bơm nước của máy lọc hoạt động yếu dần và có tình trạng rò rỉ nước tại phần bơm của máy.

Nguyên nhân

Máy bị rò rỉ nước do sự cố trong máy bơm nước. Máy bơm nước hoạt động yếu dần hoặc có rò rỉ nước tại phần bơm.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, để khắc phục, bạn cần liên hệ với các trung tâm sửa chữa. Họ sẽ cung cấp hỗ trợ tốt nhất và thực hiện các biện pháp sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận cần thiết để khôi phục hoạt động bình thường của máy lọc nước.

Kết luận

Trên các máy lọc nước, tình trạng rỉ nước là một vấn đề phổ biến mà người dùng có thể gặp phải. Tuy nhiên, bằng cách hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng các biện pháp khắc phục, bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm mua máy lọc nước phù hợp, hãy chọn nhà sản xuất chất lượng. Công ty nhập khẩu và phân phối thiết bị nhà bếp Buchen là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Hãy để Buchen đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng ngôi nhà hoàn hảo, nơi mà mỗi khoảnh khắc trong căn bếp đều trở thành trải nghiệm đáng nhớ. Sản phẩm của Buchen luôn không ngừng cải tiến hướng đến sự hoàn mỹ khi sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Büchen – Công ty nhập khẩu và phân phối thiết bị nhà bếp Châu Âu

Website: www.buchen.vn

Fanpage: www.facebook.com/buchen.com.vn

Email: buchenvietnam@gmail.com

Hotline: 024.32.23.3679

 • Trang chủ
 • Điện thoại
 • Mail
 • Messenger
 • Zalo